HomeDịch Vụ Diệt MốiCách diệt mốiCách diệt mối cánh bay vào nhà tận gốc đơn giản

Cách diệt mối cánh bay vào nhà tận gốc đơn giản

Cách diệt mối cánh bay vào nhà tận gốc đơn giản

Cách diệt mối cánh bay vào nhà tận gốc đơn giản

Mối cánh bay vào trong nhà là hiện tượng tự nhiên bình thường và cách diệt mối cánh bay hoặc đuổi mối cánh bay ra khỏi nhà hết sức đơn giản, ai cũng làm được.

Trong khuôn khổ bài viết này bằng kinh nghiệm và kỹ thuật của mình, Chúng tôi xin chia sẻ: “Mối cánh thường bay vào nhà khi nào?”; “Các mẹo diệt mối cánh bay vào nhà hoặc đuổi mối cánh ra khỏi nhà đơn giản”; “ Cách phòng chống mối cánh bay vào nhà” và quan trọng nhất là “ cách diệt mối cánh bay vào trong nhà tận gốc”.

Mọi người thường hay hỏi: “Mối cánh bay vào nhà là điềm gì?”. Ngày nay với khoa học tiên tiến, hiện đại cùng với sự hiểu biết của mọi người. Chúng tôi xin khẳng định: Đây là hiện tượng tự nhiên, không báo hiệu điềm gì, mọi người không phải lo lắng.

=>>> Cách phân biệt mối cánh và kiến cánh

Mối cánh thường bay vào nhà khi nào?

Mối cũng như các loại côn trùng khác, chúng cũng có các giai đoạn sinh trưởng và phát triển từ: Trứng – ấu trùng – mối non – mối trưởng thành – thời kỳ sinh sản.

Hiện tượng mối cánh bay ra là thời kỳ sinh sản của mối khi gặp điều kiện thuận lợi chúng nhanh chóng rời khỏi tổ, bay giao hoan tách đàn để thành lập tổ mới.

Thời điểm từ tháng 3, tháng 4 và tháng7, tháng 8 âm lịch cứ vào ngày nhiệt độ cao, nóng oi, nhất là trước cơn giông trời mưa.

Chúng ta thường thấy xuất hiện mối cánh bay thành từng đàn với hàng ngàn con vào những nơi có ánh sáng (bóng đèn).

Lúc này chính là thời điểm mối bay từ trong tổ ra tách đàn, những con mối vua, chúa có cánh đó tìm cặp đôi và rụng cánh, chúng tìm những nơi thích hợp cho sự tồn tại của chúng, gặp điều kiện thuận lợi hình thành tổ mối mới.

Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng tự rụng cánh, rơi xuống đất con đự, con cái tìm nhau, giao phối và tìm nơi trú ngụ để “sinh cơ, lập nghiệp”, làm tổ.

Mối cánh bay vào nhà trước cơn mưa rào

Nơi chúng trú ngụ ban đầu thường là những hang, hốc nơi đất cao, hoặc dưới gốc cây, đống gỗ, củi mục lâu ngày hoặc giữa các khe kẽ giáp gianh liền kề.

Trong nhà chúng thường tìm nơi độ ẩm cao như chân cửa gỗ nhà vệ sinh, chân cửa gỗ ban công, gầm cầu thang…

=>>> Hãy xem ngay: Dịch vụ diệt mối cánh tại nhà tận gốc uy tín nhất Hà Nội  để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Cách, mẹo diệt mối cánh bay vào trong nhà đơn giản hiệu quả

  1. Dùng bóng điện trong nhà vệ sinh để diệt mối cánh bay trong nhà:

Khi thấy hiện tượng mối cánh bay vào nhà, chúng ta tắt tất cả bóng điện trong nhà, đóng tất cả các cửa đi, cửa sổ bên ngoài.

Sau đó, mở cửa nhà vệ sinh, bật bóng điện nhà vệ sinh. Có thể bỏ chậu nước to dưới nền nhà wc. Mối bay là côn trùng hướng sáng, thấy ánh sáng trong wc sẽ bay vào.

Sau khoảng 15-20 thấy bên ngoài không còn mối cánh bay, có thể đóng cửa nhà vệ sinh lại sau 15 phút mở cửa, mở lắp thoát nước nhà wc dội sạch mối cánh.

Mối cánh bay vào cửa sổ chung cư

  1. Dùng bóng điện ban công, ngoài sân để đuổi mối cánh bay ra khỏi nhà.

Thấy hiện tượng mối cánh bay vào trong nhà, hãy tắt tất cả các thiết bị chiếu sáng trong nhà, bật đèn ban công, sân vườn.

Sau đó mở cửa sổ, cửa ban công, cửa chính để mối cánh hướng sáng sẽ bay ra ngoài. Sau 15-20 phút có thể đóng tất cả các cửa sổ, cửa ban công và bật điện sinh hoạt bình thường.

  1. Dùng nến hoặc thiết bị chiếu sáng để dụ mối cánh bay vào.

Để ngọn nến hoặc bóng điện giữa chậu nước để diệt mối cánh trong nhà

Tắt tất cả thiết bị chiếu sáng. Dùng chậu to đổ 1/3 chậu nước. Thắp điện hoặc nền đặt giữa chậu. Mối cánh thấy ánh sáng sẽ bay vào ngọn nền và sau đó rơi xuống chậu nước.

Với 3 mẹo trên ta có thể diet hoặc đuổi moi canh bay vao trong nha tan goc

Cách phòng chống mối cánh và côn trùng bay vào trong nhà

1. Trước mỗi cơn mưa rào đầu mùa hè cần đóng hết tất cả các cửa đi, cửa sổ ngoài nhà để tránh mối cánh bay vào trong nhà.

2. Dùng lưới chống côn trùng lắp đặt vào cửa sổ, cửa đi để tránh côn trùng bay vào nhà. Có nhiều côn trùng bay như: muỗi, kiến cánh, mối cánh, kiến ba khoang…. Đây là cách chống côn trùng hiệu quả.

Mối đắp đường đất tìm điểm ăn tại tầng 11 chung cư Yên Hòa

Cách diệt mối cánh bay trong nhà tận gốc

Để diệt mối cánh bay vào trong nhà tận gốc, ta phải xác định mối cánh bay do đâu: Mối cánh bay bên ngoài vào hay bay trong nhà ra.

Mối cánh bay trong nhà khi đang mở cửa sổ đi ban công, có thể do mối cánh bên ngoài bay vào hoặc do mối cánh trong nhà mình bay ra. Nếu xác định chính xác mối cánh bên ngoài bay vào ta không cần làm gì. Chỉ cần diệt mối cánh bay trong nhà bằng các mẹo.

=>>> Để yên tâm và chống mối cánh làm tổ trong nhà hãy tìm hiểu: cách phun thuốc diệt muỗi và côn trùng để diệt mối cánh hiệu quả

Mối thường đắp đường đất ra khỏi tường 4-5cm để tạo đường vũ hóa

Nếu trong nhà đóng tất cả cửa đi, cửa sổ, cửa ban công vẫn thấy mối bay ra. Đến 95% nhà bạn đang bị mối phá hoại và tổ mối này đã hình thành trong nhà >3 năm. Hãy cố gắng tìm vị trí mối cánh bay ra.

=>>> Hãy kiểm tra ngay: 5 dấu hiệu nhận biết nhà có mối

Khi phát hiện nhà đang bị mối xông, cần tiến hành diệt mối ngay theo phương pháp diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học, không cần đào bới, đục phá.

Quy trình diệt mối cánh tận gốc 100% bằng công nghệ sinh học

=>>> Hãy xem ngay: Cách diệt mối tận gốc