HomeDiệt mối tận gốcCách diệt mối tận gốcCách diệt mối tận gốc đơn giản hiệu quả không cần đào bới đục phá

Cách diệt mối tận gốc đơn giản hiệu quả không cần đào bới đục phá

Cách diệt mối tận gốc đơn giản hiệu quả không cần đào bới đục phá

Nhiều hộ gia đình đã mất hàng 100 triệu đồng để phải thay cửa gỗ, sàn gỗ, tủ bếp … và các vật dụng bằng gỗ khác nguyên nhân là do không biết cách diệt mối chúa tận gốc hiệu quả, không lựa chọn được công ty diệt mối chúa uy tín hoặc tự diệt mối mà không hết.

Để diệt được tận gốc tổ mối trước hết phải biết được đặc điểm sinh học của loài mối.

1. Đặc điểm sinh học loài mối

Các cá thể mối trong tổ mối

Trong tổ mối bao gồm: Mối chua, mối vua, mối lính, mối thợ, mối cánh và mối hậu bị

Mối là loài côn trùng có tổ chức xã hội chặt chẽ. Trong tổ mối có mối chúa, mối vua, mối lính và mối thợ.

Mối chúa không ra khỏi tổ mà nằm sâu trong lòng đất, đảm nhiệm chức năng chính là sinh sản và tiết ra axít làm mềm hóa thức ăn cho mối lính và mối thợ.

Mối lính và mối thợ không tự tiêu hóa được thức ăn nếu không có chất a xít làm mềm hóa thức ăn của mối chúa.

Chúng ta chỉ thấy mối lính và mối thợ đi kiếm thức ăn là các chất chứa xenlulo như nẹp cửa, khuôn cửa, tủ bếp, sàn gỗ, sách, tài liệu….

=>> Hãy đọc ngay tổng quan mới nhất về loài mối để biết thêm chi tiết về loài mối

Các biện pháp như phun hay xịt các loại hóa chất trực tiếp vào các vị trí mối đang phá hoạt chỉ có tác dụng làm chết một số lượng rất nhỏ cá thể mối so với cả tổ mối.

Nếu chúng ta chỉ diệt được con mối đang đi kiếm thức ăn là mối lính và mối thợ thì không bao giờ diệt được mối chúa để hết tổ mối 100%.

Tổ mối trong lòng đất còn một tập đoàn mối lớn, còn mối chúa tiếp tục sinh sản, có một số lượng rất lớn mối lính và mối thợ tiếp tục đi phá hoại các điểm khác.

Vì vậy, Cách duy nhất diệt mối tận gốc là phải diệt được mối chúa. Vậy bằng cách nào diệt được tận gốc mối chúa mà không phải đào bới, đục phá?

2. Cách diệt mối chúa tận gốc an toàn hiệu quả

Cách diệt mối tận gốc duy nhất và hữu hiệu nhất hiện này là phương pháp diệt mối sinh học “dùng mối diệt mối” hay còn có cách gọi khác là diệt mối theo phương pháp lây nhiễm hay hóa sinh.

Với cách diệt mối tận gốc này chúng ta không phải đào bới tìm tổ mối. Diệt tận gốc tổ mối nhanh trong vòng khoảng 15- 30 ngày

Cách diệt mối tận gốc này giảm thiệt hại do mối tiếp tục gây ra trong quá trình diệt mối theo phương pháp đặt “bả diệt mối” hoặc phương pháp trực tiếp phun xịt thuốc chống mối vào vị trí mối ăn.

Vòng đời sinh trưởng và phát triển của loài mối

Vòng đời sinh trưởng và phát triển của loài mối

Quy trình diệt mối chúa tận gốc bao gồm các bước sau:

Bước 1: Điều tra khảo sát chủng loại mối, vị trí mối đang ăn

Mối đắp đường đất từ cửa WC để làm đường đi lên phía trên

Đây là bước quan trọng để phát hiện ra chủng loại mối, phát hiện ra các vị trí mối đang ăn để suy luận ra đường đi của mối, để có các cách thức diệt mối tận gốc phù hợp.

Tính toán được số lượng hộp nhử mối và vị trí đặt hộp nhử mối cho phù hợp. Bước này chỉ có những chuyên gia diệt mối có kinh nghiệm mới làm tốt.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

Vị trí: Đặt vào các vị trí mối đang phá hoại, các vị trí có khả năng mối xuất hiện.

Tác dụng của hộp nhử mối: Nhử cho số lượng cá thể mối ra ăn vào hộp nhử mối với số lượng rất nhiều.

Bước 3: Kiểm tra và điều chỉnh quá trình nhử

Sau khi đặt hộp nhử mối khoảng 5 -7 ngày cần điều chỉnh quá trình nhử mối, để sao cho số lượng cá thể mối ăn vào hộp rất nhiều hàng 1000 cá thể mối/hộp nhử (đối với những người có kỹ thuật và kinh nghiệm cao không nhất thiết phải cần bước này).

Bước 4: Rắc thuốc diệt mối sinh học vào hộp nhử mối

Đặt hộp nhử mối vào các vị trí mối đang ăn

Sau khi kiểm tra số lượng cá thể mối trong hộp đủ lớn, tiến hành rắc thuốc diệt mối sinh học.

Vị trí phun thuốc diệt mối: Rắc vào trong các hộp nhử mối bị mối ăn.

Cách thức rắc thuốc diệt mối: Thuốc diệt mối dạng bột được rắc vào các khe, kẽ của các miếng mồi nhử mối để số lượng cá thể mối dính thuốc nhiều nhất.

Tác dụng của thuốc diệt mối sinh học: Sau khi bị rắc thuốc diệt mối sinh học dạng bột, thuốc diệt mối bám vào mình con mối, con mối lính và mối thợ bị dính thuốc sẽ chạy về tổ chạm vào mình nhau báo tin cho các con mối khác trong tổ, theo phản ứng tự nhiên sinh học của loài mối để báo động cho các cá thể mối khác trong tổ biết.

Lúc đó chúng vô tình truyền thuốc cho nhau. Các cá thể mối đã dính thuốc báo tin cho mối chúa biết, đã vô tình truyền thuốc diệt mối cho mối chúa.

Với số lượng cá thể mối dính thuốc diệt mối lớn về báo tin cho mối chúa mới đủ làm chết mối chúa trong tổ.

Khi mối chúa bị chết, cả tổ mối chết theo vì không có axít để mềm hóa thức ăn chúng kiếm được, chúng không tự tiêu thụ được thức ăn.

Bước 5: Dọn hộp mối và kiểm tra

Cách kiểm tra đã diệt tận gốc tổ mối: Kiểm tra các vị trí không đặt hộp nhử mối mà khi khảo sát phát hiện mối đang phá hoại. Nếu thấy đường đất mối đắp khô, cậy ra không có mối là đã diệt tận gốc cả tổ mối.

Trên đây là phương pháp duy nhất diệt mối tận gốc, các hộ gia đình có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ diệt mối tận gốc.

Công ty cung cấp dịch vụ diệt mối chúa tận gốc uy tín nhất Hà Nội

Dietmoihanoi.net đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp sinh học với gần 30 năm kinh nghiệm và hơn 20.000 hộ gia đình đã sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc của Chúng tôi.

Hãy gọi ngay để sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp nhất, tốt nhất.

=>>> Hãy xem ngay: dịch vụ diệt mối tận gốc tại Hà Nội uy tín