HomeGóc tư vấnPhun thuốc muỗi sau bao lâu vào nhà được?

Phun thuốc muỗi sau bao lâu vào nhà được?

Phun thuốc muỗi sau bao lâu vào nhà được?

Muỗi là một loại sinh vật gây nên nhiều khó chịu cho con người. Không chỉ vậy, muỗi còn là một tác nhân gây nên những bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm như bệnh zika, bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…. Trong những ngày thời tiết ẩm mốc như hiện nay là điều kiện sinh sản và phát triển nhanh của loài muỗi.

Cách phun thuốc diệt trừ muỗi tại nhà hiệu quả an toàn không độc hại ảnh hưởng tới bà bầu, thai nhi, người già và trẻ em.

Khi phun các loại thuốc diệt muỗi trong nhà độ cao < 2m, thuốc diệt muỗi sẽ bám lên bề mặt tường, tủ, bàn ghế. Côn trùng đậu vào sẽ bị hoá chất làm tê liệt hệ thần kinh và chết.

Tùy vào liều lượng, địa bàn, thời tiết phun mà thuốc diệt muỗi có tác dụng trong 3 – 6 tháng với liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Việc phun thuốc là phun với một lượng hóa chất cực nhỏ dưới dạng phun sương nhưng có hiệu quả tối đa.

Chỉ vài giờ đồng hồ sau phun, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không gian nên việc lo ngại thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe là lo lắng không có cơ sở.

Nhà nhiều muỗi không phun thuốc muỗi để muỗi đốt trẻ em

Sử dụng thuốc phun muỗi  của Bộ Y Tế cấp phép và Viện vệ sinh dịch tễ khuyên dùng

Một số loại thuốc diệt muỗi an toàn nhập khẩu được sử dụng để phun trong nhà  Viện Vệ sinh dịch tễ khuyên dùng có nguồn gốc của Anh như Permethrin 50EC, thuốc diệt muỗi Fendona của Đức.

Thuốc diệt muỗi an toàn không phải là loại thuốc phun một lần mà diệt ngay toàn bộ được muỗi.

Đối với những loại thuốc diệt ngay được hết muỗi có độc tính rất cao không lên dùng.

Thuốc diệt muỗi an toàn hiệu quả là thuốc làm giảm đáng kể muỗi trong nhà, đối với những nhà nhiều muỗi cần phun nhiều lần mới hết muỗi.

=>>> Hãy xem ngay: Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu không?

 

Phun thuốc muỗi sau bao lâu vào nhà được?

Sau khi đã phun thuốc xịt diệt muỗi khắp phòng, nhà thì bạn cần ra bên ngoài phòng, nhà khoảng 30 phút hoặc 60 phút tuỳ phun ít hay nhiều, gian phòng thoáng hay không.

Đối với trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh lý nền như huyết áp, tim mạch nên ở ngoài từ 1 – 2 giờ rồi mới vào nhà.

Những người trong nhóm bệnh về hô hấp, tim mạch, bệnh hen….thì những loại thuốc phun diệt muỗi sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới bệnh.

Mọi người ra khỏi nhà trong quá trình phun thuốc muỗi

Lưu ý an toàn trong quá trình phun thuốc muỗi

– Trước khi phun thuốc diệt muỗi: chủ động mở tất cả các cửa ra vào, kể cả cửa sổ để không khí lưu thông. Che đậy kỹ càng thực phẩm, đậy kín các dụng cụ chứa nước; dọn dẹp gọn gàng đồ dùng, vật nuôi.

– Trong khi phun thuốc: Tạm rời khỏi nhà và khu vực phun thuốc ít nhất 30 phút để thuốc khô và tránh hít phải hơi thuốc. Tuyệt đối không đi theo sau nhân viên phun thuốc.

– Sau khi phun thuốc: Lau dọn lại nhà cửa, đồ dùng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, các sinh hoạt sau đó diễn ra bình thường.

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc phun diệt trừ muỗi cũng như biết cách sử dụng sản phẩm này an toàn cho sức khỏe của cả nhà.

=>>> Tốt nhất bạn hãy gọi  để được tư vấn miễn phí và chọn dịch vụ phun thuốc diệt muỗi uy tín tại đây: Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi và côn trùng uy tín nhất Hà Nội